Kênh đầu tư tốt nhất năm 2017 là kênh Bất động sản

Kênh đầu tư tốt nhất năm 2017 là kênh Bất động sản

Bài phỏng vấn chuyên gia hàng đầu về đầu tư đa lĩnh vực trong 2 kỳ liên tục sẽ cung cấp cho độc giả cái nhìn toàn diện và những “gợi ý chiến lược” cho năm 2017.
Thưa ông Michael Dang, năm 2016 đánh dấu một năm đầu tư và kinh doanh thành công vượt bậc của Tập đoàn Anpha Holdings, Ông có thể chia sẻ định hướng chiến lược của Anpha Holdings và lý do cho việc lựa chọn này?
Năm 2016, Anpha Holdings đã ký kết hợp tác chiến lược với những Tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới để mở rộng hoạt động trong mảng Tài chính Công nghệ FinTech và triển khai hàng loạt dự án bất động sản cao cấp trong nước và quốc tế.
Trong mảng phát triển bất động sản là thế mạnh vượt trội của mình, Anpha Holdings đã hợp tác với PropNex International và các tập đoàn BĐS hàng đầu khu vực như GuocoLand (Singapore) và Alpines (Malaysia) để giới thiệu những dự án mang tính biểu tượng quốc gia của Singapore và Malaysia. Trong nước, Anpha Holdings đã triển khai thành công dòng căn hộ cao cấp – vừa túi tiền “Luxury Affordable Homes” với dự án chiến lược Park Vista thu hút hàng nghìn khách hàng và bán sạch 450 căn hộ trong 2 đợt mở bán.
Năm 2016, Anpha Holdings đẩy mạnh đầu tư vào mảng FinTech khi hợp tác với Tập đoàn công nghệ CRM lớn nhất thế giới có trụ sở tại Mỹ - Salesforce Inc và Công ty quản lý ví điện tử eWallet tài trợ bởi Chính phủ Singapore – iApps Singapore. Anpha Holdings đứng sau hàng loạt phần mềm quản lý khách hàng và cho vay tiêu dùng cá nhân “micro-finance”, giải pháp thay thế cho ngân hàng bán lẻ truyền thống.
Quan điểm của Ông như thế nào về danh mục đầu tư trong năm 2017?
Với kinh tế vĩ mô ổn định, dòng tiền nước ngoài đổ vào ngành bất động sản sẽ rất mạnh trong năm 2017, kéo theo giá đất và căn hộ tiếp tục tăng ổn định trong năm tới. Chưa kể nguồn cung của năm 2017 sẽ thấp hơn nhiều so với 2015-2016, kênh đầu tư vào bất động sản giá trung bình và nhà phố liên kế giá trong biên độ 18tr/m2 đến 30tr/m2 vẫn là kênh “trú ẩn” an toàn và sinh lợi cao nhất. Giá đất tăng cao do nhà đầu tư nước ngoài có vốn dài hạn tham gia thị trường và hạ tầng tiếp tục đón nhận thông tin mới sẽ khiến các Chủ đầu tư không thể tiếp tục giữ giá nhà thương mại như năm trước vì giá đất đầu vào biến động tăng.
Việt Nam đang hưởng lợi rất lớn từ những biến động của thế giới trong thời gian vừa qua. Các quốc gia vốn được coi là thiên đường đầu tư như Hồng Kông, Singapore, Thái Lan đang nhường dần thế cạnh tranh cho những thị trường có dân số trẻ và năng động như Việt Nam. Điều này thể hiện rất rõ sau hàng loạt dòng tiền nước ngoài đổ vào các thương vụ M&A trong thời gian vừa qua. Đồng tiền Việt vẫn được đánh giá là đồng tiền ổn định khi đồng Đô la Mỹ tăng mạnh so với các đồng tiền trong khu vực.
Ngoài bất động sản, Việt Nam là một quốc gia có tỉ lệ sử dụng điện thoại thông minh smartphone rất cao và cũng là quốc gia có tỉ lệ học vấn cao, đặc biệt trong ngành công nghệ thông tin. Việc Chính phủ tiếp tục ưu đãi cho Start-up sẽ chuyển hướng nền kinh tế Việt Nam đi sâu hơn về công nghệ cao để nâng cao năng suất lao động giúp Việt Nam tăng tính cạnh tranh quốc tế.
Bất động sản giá trung bình và nhà phố liên kế giá trong biên độ 18tr/m2 đến 30tr/m2 vẫn là kênh “trú ẩn” an toàn và sinh lợi vẫn luôn được nhiều nhà đầu tư tìm mua nhất.
Đầu tư Start-up là đầu tư rủi ro nhưng có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ nếu nắm vững nguyên tắc “đứng trên vai người khổng lồ”. Vì vậy, năm 2017, nhà đầu tư nên để một phần danh mục của mình trong mảng công nghệ tài chính, vốn là miếng bánh rất hấp dẫn và còn rất sơ khai tại Việt Nam.
Dự án chung cư thu hút lượng khách lớn ở Hà Nội tập trung khu vực quận Thanh Xuân, quận Hoàng Mai, khu đô thị Tây Nam thành phố có cơ hội đầu tư đem lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư như:chung cư Quang Minh Tower, chung cư Eco Lake View 32 Đại Từ, chung cư Housinco Grand Tower....
Theo Cafef.vn
Chung cư Vinhomes Gallery